Chơi Game Nên Dùng Win Nào

Đề tài gây bất đồng quan điểm nhìn trong suốt một thời gian nhiều năm, về bài toán người tiêu dùng bắt buộc sống lại với Windows 7 tuyệt upgrade lên các phiên bạn dạng bắt đầu hơn ví như chỉ sử dụng cho mục đích vui chơi giải trí.

Bạn đang xem: Chơi game nên dùng win nào


So cùng với các hệ quản lý và điều hành di động nlỗi iOS với Android, cho đến một trong những địch thủ trực tiếp không giống tại phân khúc thị phần PC là Linux với Mac OS X, Windows có một số trong những điểm mạnh một mực trong mắt các gamer.

Thực tế số lượng trò chơi cung ứng Windows là khôn xiết mập, không tính tới các trình trả lập được cho phép người tiêu dùng Windows PC chơi những game ko được thừa nhận hỗ trợ.

Tuy nhiên, "nội bộ" các người dùng Windows lại bị phân hóa bởi vì các luồng ý kiến khác nhau, đặc trưng vấn đề "phiên phiên bản Windows bắt đầu bao gồm cung ứng game giỏi hơn so với phiên bản Windows cũ", hay "Windows cũ tốn ít tài nguyên Hartware hơn, đề xuất chơi trò giải trí mượt hơn", liệu các đánh giá và nhận định này có thực thụ đúng? Chúng ta đang tìm kiếm giải thuật qua nội dung bài viết này.

Thực tế cộng đồng đã có lần gồm những bài bác điều tra người chơi về phiên bản Windows mà họ thực hiện cũng như ảnh hưởng của hệ quản lý tới thử khám phá chơi trò giải trí. Theo như đọc tin tự Steam, tính tới tháng 4/năm 2016 Windows 10 64-bit đang là phiên phiên bản Windows có số người tiêu dùng những tuyệt nhất 38,18%, tức thì sau đó là Windows 7 64-bit 32,53%. Lý do cho việc các phiên phiên bản 32-bit bị thất sủng vị bộ nhớ RAM của những khối hệ thống PC chơi game vẫn lên không hề nhỏ, vừa phải 8GB, cũng theo số liệu được thống kê của Steam.


*

Điều xứng đáng chú ý, Thị trường của Windows 10 trên Steam đã tăng 1,36% trong tháng 4 vừa qua, đồng nghĩa cùng với câu hỏi các bạn Steam sẽ quyết định upgrade lên phiên bạn dạng Windows tiên tiến nhất, nuốm vày "bảo thủ" phủ nhận lời đề xuất của Microsoft.

Windows phiên phiên bản mới có không ít kỹ năng cung cấp fan chơi game

Microsoft thừa biết ưu thế của Windows so với tín đồ chơi trò chơi, bởi vậy không có nguyên do gì bọn họ bỏ qua mất đối tượng người sử dụng này. Trong trong thời gian vừa rồi, xuất xắc đúng ra là trường đoản cú Khi Windows 10 còn vào trứng nước tới cơ hội trình làng thừa nhận, Microsoft đang cùng vẫn đầu tư chi tiêu nhiều cho hầu hết thiên tài quý giá mà lại người chơi buộc phải tới.


*

cũng có thể kể đến 4 hào kiệt nổi bật:

- trò chơi bar: tkhô cứng luật pháp cung cấp game, quay lại với tự sướng screen trò chơi

- Hỗ trợ DirectX 12

- Ứng dụng Xbox hoàn thành, góp cài, chơi với streaming game thân laptop Windows với Xbox One

- Hỗ trợ Xbox Controller giỏi hơn


*

Trước kia, trên Windows 7 giỏi thậm chí là Windows 8 đa số tính năng nói trên các chưa hề mở ra, hoặc không hoàn thiện. Chừng ấy là đủ để các người chơi rũ vứt phiên bản cũ kỹ và tăng cấp lên Windows 10 rồi.

Xem thêm: Game Bệnh Viện Thú Cưng 2 - Game Chữa Bệnh Cho Thú Cưng

Hiệu năng, độ tương thích

Tới thời điểm này, chưa xuất hiện bất kể thông số nào chứng minh được Windows 10 khiến cho chơi trò giải trí giật lag hơn hoặc trở lại. Tại một số trong những tựa game, Windows 10 có mức FPS rẻ rộng so với Windows 7 dẫu vậy số khác lại cho công dụng tốt hơn.

Điều này có lẽ đến từ độ tương thích của game với những hệ điều hành và quản lý, ví dụ game cũ vẫn hỗ trợ xuất sắc hơn mang đến hệ điều hành cũ, còn game new lại được buổi tối ưu cho các hệ quản lý điều hành new hơn.

Trong một số ngôi trường hòa hợp không giống, tính tương thích được xét tương quan tới những phần cứng, nhỏng driver cung ứng mang đến thẻ hình ảnh tốt vi cách xử lý. Thời điểm còn đã làm việc phiên phiên bản phân tích hoặc new trình làng, có thể Windows 10 vẫn gặp gỡ buộc phải chứng trạng không có driver buổi tối ưu, tuy vậy cho tới thời đặc điểm này thì hoàn toàn có thể chắc chắn rằng được rằng hệ điều hành mới nhất vì chưng Microsoft trở nên tân tiến đã hỗ trợ đầy đủ phần lớn các Hartware máy tính xách tay bên trên thị phần, loại bỏ đều món đồ đang quá lâu đời. Hoặc giả dụ như bạn mua một dàn máy vi tính new, áp dụng vi xử trí Skylake, thì vô kể tài năng các bạn sẽ nên setup Windows 10, bởi vì các Hartware mới thậm chí đã ngừng cung ứng Windows 7.bởi thế, nếu như bạn bảo rằng Windows 10 mang đến hiệu năng chơi game kỉm hơn đối với Windows 7, tuyệt phiên bạn dạng cũ tốn không nhiều tài nguim khối hệ thống rộng, thì bạn không tồn tại gì để chứng minh điều ấy cả. Tất cả chỉ đơn giản là hệ điều hành và quản lý bao gồm tương hợp cùng với game hay không mà lại thôi. Và trong tương lai, tài năng tương thích với những game new của Windows 7 sẽ dần yếu đuối đi, Microsoft xác nhận ngừng phát triển và cung ứng, cơ hội đó Windows 10 new đích thực là hệ quản lý và điều hành nhưng gamer yêu cầu cho tới.

Tính ổn định định

Nlỗi vẫn nhắc đến ở trên, Windows 7 đã phê chuẩn không hề được cung ứng và cách tân và phát triển từ bỏ 1/năm ngoái, những phiên bạn dạng mở rộng của nó cũng biến thành bị giới hạn hỗ trợ từ 2020, nó vẫn đổi thay một hệ điều hành và quản lý "chết".


*

Trong lúc đó, Windows 10 đang được tiếp tục phát triển, cơ mà sau này sát, mùa hè này bản cập nhật to Anniversary của Windows 10 sẽ cập bờ với nhiều khả năng có lợi không giống.

Vậy bao gồm nên nâng cấp?

Có mong hay không, sớm muộn, để chơi những tựa game xịn, các bạn cũng sẽ đề xuất tăng cấp vị sau đây Hartware đã không thể cung cấp Windows 7 nữa. Nhưng nghỉ ngơi lúc này, sàng lọc vẫn bên trong tay bạn.


Nếu bạn Cảm Xúc dễ chịu và thoải mái với Windows 7, đặc biệt quan trọng say đắm giao diện Aero của chính nó, hãy cứ khước từ những thông báo upgrade đến từ Microsoft. Nhưng sự hiện đại và mớ lạ và độc đáo của Windows 10 vẫn thôi thúc các bạn, đừng chậm tay upgrade, do hạn upgrade miễn phí tổn chỉ với cho tới ngày 29/7 thôi.